Monday, September 21, 2009

ชวนน้องไปค่าย


ปิดเทอมนี้ วันที่ 19-22 ต.ค. พี่อาทชวนน้องๆไปแคมป์ด้วยกันนะครับ เป็นแคมป์พัฒนาศักยภาพตนเอง โดยใช้หลัก NLP ซึ่งเป็นหลักที่พี่อาทใช้จนได้แชมป์ "แฟนพันธุ์แท้แห่งปี" มาแล้ว

ทีมวิทยากรคือทีมพี่ๆแฟนพันธุ์แท้ นำโดย "พี่บ๊อบ" โอฬาร แฟนพันธุ์แท้ตลาดหุ้นไทย "พี่เจนวิทย์" แฟนพันธุ์แท้แสตมป์ไทย "พี่ป๊อก" พีรพงษ์ แฟนพันธุ์แท้กันดั้ม รวมทั้งตัวพี่อาทก็ไปอยู่กับน้องๆตลอดสี่วันครับ

รายละเอียดอยู่ข้างล้างนี้ สนใจสมัครได้ที่ซีเอ็ดทุกสาขาเลยนะครับ

---------------------

“NLP เทคนิคที่ทำให้เด็กผิวสีคนหนึ่ง กลายเป็นบุรุษที่ชื่อ Barack Obama ผู้นำสหรัฐอเมริกาที่โลกต้องจดจำ"


ระหว่างคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต กับคนที่ล้มเหลวมีอะไรที่แตกต่างกัน ใช่ความฉลาดหรือเปล่า หรือว่าเป็นเพราะโชคชะตา เรื่องของความฉลาด และโชคชะตานั้นเป็นเพียงข้ออ้างของคนที่ล้มเหลวที่ใช้ในการปลอบใจตัวเองเท่านั้น !!!

น้อง ๆ ที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นที่ครอบครัวมีความพร้อม มักจะรู้สึกว่าตนเองไม่ต้องดิ้นรนต่อสู้อะไร เพราะทุกวันนี้มีพร้อมอยู่แล้ว ย้ำว่าเพราะทุกวันนี้ !!!! (แค่วันนี้) ไม่มีอะไรที่จะการันตีได้ว่าแล้วในอนาคตล่ะ !!!!! เราจะพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลง ตลอดจนปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ ทีเกิดขึ้นได้ด้วยตนเองหรือไม่ นั่นคือความท้าทายที่รอเราอยู่ อย่าหลอกตัวเองว่า “เราน่าจะสบายไปตลอดชีวิต” มันเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย

อริสโตเติล เคยกล่าวไว้ว่า ชีวิตของคนเราขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราทำเป็นประจำทุก ๆ วัน ความเป็นเลิศของมนุษย์ไม่ได้เกิดจากแค่การกระทำ แต่ต้องกระทำอยู่ทุก ๆ วันจนเป็น “นิสัย

นิสัยแห่งความสำเร็จที่ต้องกระตุ้นให้เกิดในตัวเอง ตามแนวคิดของการใช้ภาษาจิตเพื่อพัฒนาศักยภาพ (Neuro Linguistic Programming: NLP) ของ Richard Bandler และ John Grinder มี 11 ประการ คือ
1. Confidence: ความมั่นใจในตนเองว่า “ทำได้”
2. Motivation: การสร้างแรงบันดาลใจให้ตนเอง
3. Effort: ความเต็มใจ สมัครใจที่จะลงมือทำ
4. Problem Solving: การแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น
5. Common Sense: การตัดสินใจที่ถูกต้อง
6. Responsibility: มีความรับผิดชอบ
7. Initiative: มีความคิดสร้างสรรค์ พร้อมที่จะเป็นผู้บุกเบิก เริ่มต้นก่อน
8. Caring: การใส่ใจต่อความรู้สึกของผู้อื่น และตนเอง การไม่เอาแต่ใจตนเอง
9. Teamwork: การมีความสามัคคี และสามารถทำงานเป็นทีมได้ดี
10. Perseverance: มีความมุ่งมั่นตั้งใจ
11. Goal Setting: เป็นคนมีเป้าหมาย และมีมาตรฐานสูง

SE-ED Success Camp เป็นค่ายที่ช่วยปลุกนิสัยแห่งความสำเร็จที่มีในตัวของน้องๆ วัย 12-18ปี ผ่านเกม และกิจกรรมต่างๆ ที่ได้รับการออกแบบมาให้มีความสนุกสนาน ท้าทาย แต่แฝงด้วยเทคนคิทางจิตวิทยาเพื่อสะท้อนให้น้อง ๆ เกิดสำนึกที่ดีด้วยตนเอง โดยอาศัยแนวคิดของ การใช้ภาษาจิตเพื่อพัฒนาศักยภาพ (Neuro Linguistic Programming: NLP)

SE-ED Success Camp เป็นค่ายที่ใช้ความสนุก ความมันส์ เป็นกุศโลบาย บูรณาการกับเทคนิคทางจิตวิทยาวัยรุ่นที่จะทำให้น้อง ๆ เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงแนวคิด และพฤติกรรมในทางบวก สู่การเป็นคนที่มีอุปนิสัยแห่งความสำเร็จได้ด้วยตนเองต่อไป

วิทยากรหลัก: คุณ โอฬาร ภัทรกอบกิตติ์ และทีมงานออกแบบกิจกรรมผู้เชี่ยวชาญ NLP
วันที่จัดค่าย: วังเทพพรหมภิมาณ รีสอร์ท จ.สระบุรี
ราคา: 12,000 บาท สมาชิกซีเอ็ดการ์ดลดได้ 5%

No comments:

Post a Comment

คิดยังไงกับบทความของผม แบ่งปันกันได้ครับ เสร็จแล้วขอตรวจสอบสักครู่ เพื่อป้องกันพวก Spam แล้วคอมเม้นท์จะปรากฏเร็วที่สุดคร้าบบบ