Wednesday, August 25, 2010

พร้อมแล้วสำหรับคืนนี้


เขียนบทความเรื่อง "สงครามโค้ก vs เป๊ปซี่ ฯ" ค้างไว้ แต่ขอคั่นด้วยความชอบส่วนตัวนิดหนึ่งครับ

ผมเชียร์ทีมฟุตบอล "ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์" ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ มา 16 ปี นี่เป็นครั้งแรกที่ทีมรักได้ไปเล่นฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ถ้วยใหญ่สุดของยุโรป

คืนนี้ สเปอร์ส จะเปิดบ้านเล่นในรอบเพลย์ออฟ เลกที่ 2 กับทีมชั้นดีจากสวิตเซอร์แลนด์ "ยัง บอยส์ เบิร์น" หลังจากที่นัดแรก "ไก่เดิอยทอง" บุกไปพ่ายมา 3-2

นัดนี้ต้องการชนะแบบสกอร์ต่ำกว่า 3-2 ก็จะได้เข้า "รอบแบ่งกลุ่ม" ทันที ชนะ 1-0 ก็ได้ 2-1 ก็พอไหว แต่เอาให้ชัวร์ๆ ชนะแบบไม่เสียประตูนี่ฉลุยแน่นอน

ถึงท่านจะไม่ดูฟุตบอลก็ช่วยผมลุ้นหน่อยนะครับ อยากเห็นสเปอร์สไปเตะกับ รีล มาดริด, บาร์เซโลน่า, อินเตอร์ ฯลฯ

ไม่งั้นเดี๋ยวจาไม่มีแรงอัพบล็อกอีกหลายวัน อูยยย เครียด -_-''

ปล. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด 2.00 ใครนอนไม่หลับเพราะหลังคารั่ว ฝนสาด เชิญดูเป็นเพื่อนกัน

6 comments:

 1. ผมแฟน เรือใบสีฟ้า ตอนต้นปี ช้ำใจนิดหน่อยโดน ยิงท้่ายเกมส์ เพ่ิงรู้ว่าครูอาท
  ชอบสเปอร์ งั้น เราก็อยู่ฝั่งตรงกัีนข้ามกันนะสิ งี้ เด๋วเจอกัน ว่าแต่ทำไมนัดเปิดฤดุ อ๋อยให้ยิงเป็นว่าเล่นทำไม ไม่เข้าสักเม็ดอะ ปล่อยให้เรือตั้งตัวได้ มะเข้าใจรุย

  ReplyDelete
 2. นี่ขนาดอ่อยผมยังบุกอยู่ข้างเดียวนะครับ ถ้าไม่อ่อยคง 3-4 เม็ดขึ้น 555+

  ReplyDelete
 3. คืนนีช่วยเชียร์เรือใบของผมด้วยครับ อยากถามครูอาทว่า มีทรรศนะคติกับเรือใบสีฟ้าเช่นไร ผมชอบเพราะผมเป็นชาตินิยม ผมนิยมไทยครับ

  ReplyDelete
 4. ทำไมครูิอาทชอบสเปอร์ ไก่ดีตรงใหน จริงๆผมก็ชอบนะแต่ว่า แรงจูงใจอื่นๆน้อยกว่าเรือ แต่ที่ชอบจริงๆคือ แฮรรี่ เรทเน็ป ผมชอบโค้ชที่เป็นตัวของตัวเอง แม้จะโดนคนแซวแรงว่าชอบงีบหลับข้างสนาม แต่ผลงานในสนามตื่นตา มาก เหมือนขงเบ้ง นั่งตกปลาอยู่ แต่ว่าประเทศของเขาเกรียงไกรไปทั่วแคว้น

  คนเราไม่จำเป็นต้อง take action ข้างสนาม เพราะว่า ไม่มีผลต่อเกมส์โดยรวม แค่สีสรร กำลังใจบางเวลา ช้างพลายก็ไม่จำเป็นต้องอยู่ในเมือง คนเก่งอาจอยู่ในที่มืด ขอบคุณที่มีพื่นที่ฟุตบอลใน internet สำหรับคนที่ชอบประวัติศาสตร์จีนด้วย เนื่องจากเบื่อเกรียนเชียร์บอลมาก (ไม่เว้นแม้แต่เรือใบ) เชียร์ด้วยอัคติล้วนๆ พอหน้าแตก ก็แถไปเรื่อย ซึ่งทุกทีมมีหมด แตกต่างกับฝรั่ง ยอมรับความจริง ด้อยกว่าก็พูดตรงๆ สู้ไม่ได้ก็บอกไป เหมือน ซันเดอร์แลนด์ที่ชนะเรือนัดก่อน สุดท้ายก็ชนะเรือใบ ผมดูเกมส์นี้ด้วยความรู้สึกว่า ซันเดอร์แลนด์สู้แบบ สุนัขจนตรอก แค่ตั้งรับรอโต้กลับเป็นพักๆ แต่เวลาผ่านไป ยิ่งนานเท่าไหร่กำลังใจยิ่งมา เพราะยังเสมอๆกัน(ดวงจะแพ้ เตเบสยิงโล่งๆ ไม่เข้า)ยิ่งตอนเปลี่ยนตัวเอา บายอไปลง 10 กว่านาทีสุดท้่ายเห็นชัดว่า มันโช่มีความกดดันสูง เพราะมองไม่ออกว่า ควรจะเอาลงตั้งแต่ครึ่งหลัง เครียดจัด เปลี่ยนตัวถูกที่แต่ผิดเวลา แต่วิสัยทัศน์ดีเยี่ยมเรื่อง ซ้อมหนัก และสายตาเฉียบคมในการซื้อตัว เอาง่ายๆ อดัม จอนสัน ตอนนี้ติดทีมชาติไปแล้วจากต้นปีเป็นเด็กโนเนม แต่สเปอร์ก็ซื้อตัวได้ดีมากแค่เงินน้อยกว่าเท่านั้นเอง บ่นหน่อยครับ เซ็งทีมกดดันสูง บรรยากาศในทีมค่อนข้างเครียด เพราะเวลาเตะถ้าเรือทำประตูช้า จะเ่ล่นผิดพลาดทันที เพราะแบกคำ่ว่าต้องชนะลงสนามทุกนัด ผมชักเข้าใจมันโช่ไปทุกที

  ReplyDelete
 5. 1.มีทรรศนะคติกับเรือใบสีฟ้าเช่นไร ผมชอบเพราะผมเป็นชาตินิยม ผมนิยมไทยครับ

  แมนซิตี้เป็นทีมที่เล่นสนุกมาแต่ไหนแต่ไร และมีเสน่ห์ในสายตาของผมครับ ส่วนเรื่องนิยมไทย ถ้าหมายถึงคุณทักษิณ ตอนนี้ก็ไม่ได้เป็นเจ้าของแล้วนี่ครับ ถ้านิยมไทยแนะนำเชียร์ทีมในลีกไทย

  2.ทำไมครูิอาทชอบสเปอร์ ไก่ดีตรงใหน

  ในปี 1994 ที่ผมเริ่มดูบอล สเปอร์สเป็นทีมที่เล่นเกมรุกได้สนุกมาก ยิ่งมี เยอร์เก้น คลิ้นส์มันน์มา มันส์โคดๆครับ บางทีชนะ 4-3 บางทีแพ้ 2-3 ผจก.ทีมคือ ออสซี่ อาดิเลส เน้นเกมแบบบ้าระห่ำ เลยติดใจตั้งแต่ตอนนั้น เชียร์มาตลอดครับ

  ฟุตบอลสำหรับผมเป็นแค่ความชอบ ไม่ใช่ชีวิต เลยไม่ได้ซีเรียสเวลาน้องๆแฟนบอลเค้าด่ากันในเน็ตน่ะครับ :)

  ReplyDelete
 6. ผมนิยมไทย จะว่าไปก็เลือกทีมบ้านตัวเอง(ท้องถิ่น) ลุ้นทีมบ้านเกิด(ลำปาง) ให้เกิด อยู่ทุกวันครับ ติดตามคนบ้านเดียวกันตลอด แม้จะไม่รุ่งแต่ก็ให้กำลังใจครับ มันมีความผูกพันกับคนท้องถิ่นด้วยเพราะสมัยก่อนผมก็เคยเป็นนักฟุตบอลโรงเรียน(ตอนอายู 13 ขวบ) เข้าใจความรู้สึกนักบอล อาจอินไปกับบอลมากไป

  การที่ท่านทักษิณซื้อ ซิตี้ทำให้เลือดรักชาติสูบฉีด ประกอบกับท่านก็เคยเล่นบอลด้วยเลยอินไปกับซิตี้ พอท่านขายทีม ผมก็ถอนตัวลำบาก ขนาดท่านทักษิณยังเชียร์อยู่เลยแม้ขายทีมไปแล้ว ของอย่างนี้มันเหมือนแต่งงานจะเลิกง่ายๆ ก็ไม่ดีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต วิถีชีวิตไปแล้ว เหมือนคนอังกฤษที่เชียร์ทีมใหนก็ตามเชียร์ไปตลอด

  พอมีทีมอื่นเล่นดี เร้าใจกว่าก็เฉยๆ นี้อาจเพราะเราตกหลุมเสนห์ฟุตบอลไปแล้วก็ได้ ผมมีนิสัย ใช้จ่ายอะไรก็จะใช้จนตายกันไปข้าง รักทีมใหนก็ไม่เปลี่ยนใจ ฝังใจ ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน
  เลสเตอร์ ผมก็งั้นๆ เฉยๆนะ เลือกเชียร์ไปแล้วเหมือนเลือกคู่ (ในประเด็นทีมรักเฉยๆ) แต่เรื่องอื่นๆเช่น ชอบเสื้อทีมใหน ผมกลับชอบ แอสตัน วิลล่ามากกว่า เพราะคุณภาพเสื้อไนกี้สุดยอด

  ผมกำลังหาทางออกเกี่ยวกับการติดฟุตบอล ว่าจะออกจากความมัวเมาในเกมส์ได้อย่างไร โดยการลด ละ เลิก ที่ธรรมะครับ

  ReplyDelete

คิดยังไงกับบทความของผม แบ่งปันกันได้ครับ เสร็จแล้วขอตรวจสอบสักครู่ เพื่อป้องกันพวก Spam แล้วคอมเม้นท์จะปรากฏเร็วที่สุดคร้าบบบ