Wednesday, May 16, 2012

โปรแกรมทัวร์สามก๊ก

ขอเชิญทุกท่าน ร่วมตะลุยดินแดนสามก๊ก กับทัวร์ "ตามรอยสามก๊ก กับ แฟนพันธุ์แท้"

จัดโดย "โรงเรียนภาษาและภูมิปัญญาตะวันออก (OKLS)" โดยมีตัวผม ชัชวนันท์ สันธิเดช  "แฟนพันธุ์แท้สามก๊ก" ร่วมทริปไปด้วยในฐานะวิทยากรครับ

การเดินทัพครั้งนี้ เน้นคุณภาพทุกรายละเอียด กินดี อยู่ดี และเป็นทัวร์ประวัติศาสตร์แท้ๆ ไม่เน้นช้อปปิ้ง

ท่านที่ชอบสามก๊กควรไปมากๆ แม้นไม่ชอบสามก๊กก็ไปได้ เพราะเราจะพาไปที่เด่นๆ หลายแห่ง ไม่ผิดหวังแน่ครับ

------------------


ตามรอยสามก๊ก กับ แฟนพันธุ์แท้

ออกเดินทัพ 2-9 ก.ย. 2555 - 8 วัน 7 คืน

54,900 บาท
วันที่ ๑ : กรุงเทพฯ – กวางเจา – อู่ฮั่น


พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 7.30 น. ออกเดินทางสู่กว่างโจว (กวางเจา) ด้วย สายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 668 (10.45-14.35)

ผ่านการตรวจคนเข้าเมือง นำท่านไปรับประทานอาหารเย็น จากนั้น เดินทางด้วยรถไฟความเร็วสูง โดยจัดให้ท่านนั่งในชั้นหนึ่ง (G1176 19.00-23.01) ไปยังเมือง อู่ฮั่น เมืองหลวงแรกของง่อก๊ก (ชื่อในสามก๊กไทยคือเมืองง่อกุ๋น หรือ บู๊เฉียง) ซึ่งซุนเซ็กยึดครองได้ตั้งแต่เมื่อครั้งบุกมาตีหัวเมืองในกังตั๋ง และเมืองแห่งนี้ก็ได้กลายเป็นราชธานีของง่อก๊กในเวลาต่อมา ก่อนจะย้ายเมืองหลวงไปที่หนานจิง (นานกิง)

เช็คอินเข้าพักที่โรงแรมอันหัว (สี่ดาว) เมืองอู่ฮั่น

วันที่ ๒ : ท่องแดนง่อก๊ก : หอกระเรียนเหลือง – พิพิธภัณฑ์มณฑลหูเป่ย – ทะเลสาบตงหู – กินปลาอู่ชังเที่ยวชม หวงเฮ่อโหลว หรือ หอกระเรียนเหลือง สร้างโดยซุนกวน ตั้งแต่ยังไม่ได้ขึ้นครองง่อก๊ก ชม พิพิธภัณฑ์หูเป่ย ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของมณฑล เก็บรักษาของล้ำค่าจากยุคสามก๊กรวมทั้งยุคอื่นๆ ไว้มากมาย ชมทิวทัศน์แสนวิจิตรงดงาม ณ ทะเลสาบตงหู ทางตะวันออกของเมืองอู่ฮั่น เป็นทะเลสาบในเมืองขนาดใหญ่อันดับสองของจีน

จากนั้น ไปรับประทานอาหารเย็น ปลาอู่ชัง ปลาท้องถิ่นของง่อก๊ก รสชาติเยี่ยมยอด มีแหล่งกำเนิดในทะเลสาบเหลียงจื่อ ทางตอนใต้ของแม่น้ำแยงซีเกียง ซึ่งมีน้ำใสสะอาด อุดมไปด้วยแร่ธาตุ ปลาชนิดนี้ถูกตั้งชื่อตามเมืองหลวงเก่าของง่อก๊ก คือ “เมืองอู่ชัง” (บู๊เฉียง) เนื้อละเอียด โปรตีนสูง เหมาเจ๋อตง ยังเคยเขียนไว้ในบทกวีว่าเขาติดใจในรสชาติของปลา อู่ชังยิ่งนัก

กลับเข้าที่พัก ณ โรงแรมอันหัว (สี่ดาว) เมืองอู่ฮั่น

วันที่ ๓ : ตะลุยสมรภูมิเซ็กเพ็กท่องอาณาจักรสามก๊กแบบ “จัดเต็ม” เดินทางไปยัง ซานกว๋อชื่อปี้ ซึ่งเป็นจุดที่เคยเกิด “ศึกเซ็กเพ็ก” หรือ “ยุทธนาวีที่ภูผาแดง” สมรภูมิที่ทัพร้อยหมื่นของโจโฉปะทะกับ “พันธมิตรซุน-เล่า” คือทัพของฝ่ายซุนกวนและเล่าปี่ และเป็นฝ่ายพันธมิตรฯ ด้วยมันสมองของแม่ทัพจิวยี่และยอดกุนซือขงเบ้ง ที่ช่วยกันวางแผนเผาทัพเรือโจโฉจนแตกพ่ายยับเยินกลับไป


ท่านจะได้เห็น ภูผาแดง ของจริง ที่ถูกความร้อนของไฟบรรลัยกัลป์ในศึกเซ็กเพ็กจนกลายเป็นสีแดงเพลิง ชม รูปแกะสลักจิวยี่ วีรบุรุษแห่งกังตั๋ง และ ศาลาอี้เจียง ที่จิวยี่ใช้เป็นที่บัญชาการรบ ชม แท่นเรียกลม ที่ขงเบ้งขึ้นไปทำทีร่ายมนต์เรียกลมให้พัดพาไฟไปเผาทัพร้อยหมื่นของโจโฉ ชม อารามเฟิ่งฉู หรือ อารามหงส์ดรุณ สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงบังทอง อีกหนึ่งบุคคลสำคัญที่ทำกลอุบายจนฝ่ายกังตั๋งมีชัยเหนือโจโฉ และชมอีกหลายจุดสำคัญ

รับประทานอาหารเย็น และกลับเข้าที่พัก ณ โรงแรมอันหัว (สี่ดาว) เมืองอู่ฮั่น


วันที่ ๔ : ย้อนรอยขงเบ้ง: หลงจง – โงลังกั๋ง – สามเยือนกระท่อมหญ้า – เมืองโบราณเซียงฝานเช็คเอาท์จากโรงแรมตั้งแต่เช้าตรู่ ออกเดินทางมุ่งหน้าไปยังเมือง กู่หลงจง หรือ หลงจง ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเขตเซียงหยาง มณฑลหูเป่ย ซึ่งเป็นบ้านเดิมของขงเบ้งก่อนเข้ารับราชการ คำว่า “หลงจง” เป็นที่มาของชื่อ “ยุทธศาสตร์หลงจง” ซึ่งขงเบ้งได้เปิดบ้านแสดงวิสัยทัศน์ต่อเล่าปี่ว่าแผ่นดินจะแตกออกเป็นสาม

ชมบ้านของขงเบ้งใน ว่อหลงกัง หรือ โงลังกั๋ง ซึ่งปัจจุบันทำเป็นพิพิธภัณฑ์ ภายในบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของขงเบ้ง โดยฉายา “ว่อหลง” หรือ “ฮกหลง” ของขงเบ้ง ซึ่งแปลว่า “มังกรเร้นกาย” ก็ได้มาตอนที่เขาทำนาอยู่ในหุบเขาแห่งนี้ แกะรอยเส้นทาง “สามเยือนกระท่อมหญ้า” ที่ เล่าปี่ กวนอู และเตียวหุย เดินทางบากบั่นมาเชิญตัวขงเบ้งไปช่วยทำการใหญ่ถึง ๓ ครั้ง

ช่วงบ่าย เที่ยวเมืองโบราณเซียงฝาน จำลองบรรยากาศสมัยโบราณ เมืองเซียงฝานแห่งนี้มีแม่น้ำฮั่น (หันซุย) ไหลผ่ากลาง แบ่งเมืองออกเป็นฝั่งเหนือ-ใต้ พื้นที่ของเมืองนี้ เดิมคือเมืองอ้วนเซีย (ฝานเฉิง) และเมืองซงหยง (เซียงหยาง) ที่แฟนๆ สามก๊กรู้จักกันดี เพราะเกิดศึกสงครามบ่อยครั้ง รวมทั้งวีรกรรมของกวนอูที่ทดน้ำท่วมเจ็ดทัพของอิกิ๋มก็เกิดขึ้นที่นี่

เช็คอินเข้าที่พัก ณ โรงแรมเฉิงสื้อหมิงเหญิน (สี่ดาว) ในเมืองเซียงฝาน

วันที่ ๕ : เกงจิ๋ว – สุสานกวนอู – สมรภูมิเตียงปัน – จูล่งฝ่าทัพรับอาเต๊าออกเดินทางไปยัง เมืองโบราณจิงโจว หรือเมือง “เกงจิ๋ว” อันเป็นยุทธศาสตร์สำคัญที่ทั้งสามก๊กต่างแย่งชิง ชมกำแพงเมืองเกงจิ๋วตั้งแต่ยุคโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี จากนั้น เดินทางต่อไปยัง เมืองตังหยาง (ตังเอี๋ยง) ซึ่งเป็นจุดที่กวนอูพลาดท่าถูกฝ่ายง่อก๊กจับตัวได้หลังจากเสียเมืองเกงจิ๋วและถูกประหารชีวิต สักการะร่างไร้ศีรษะของกวนอูที่ สุสานกวนหลิง (ศีรษะของกวนอูถูกซุนกวนส่งไปให้โจโฉ ปัจจุบันอยู่ที่เมืองลั่วหยาง) จากนั้น ถึงไฮไลท์สำคัญของทริปนี้ คือไปเยือน สมรภูมิฉางปัน หรือ เตียงปัน จุดที่ “จูล่ง” ทหารเอกของเล่าปี่ สร้างวีรกรรม “ฝ่าทัพรับอาเต๊า” และชม สะพานฉางปั่นเฉียว หรือ เตียงปันเกี้ยว ที่เตียวหุยตัวคนเดียว ตวาดทัพสิบหมื่นของโจโฉจนถอยกรูดเหยียบกันตายเป็นเบือ

จากนั้นนั่งรถไปยังเมืองอี๋ชัง หลังรับประทานอาหารเย็น ไปสนามบินอี๋ชัง เพื่อขึ้นเครื่องบิน สายการบินเสฉวน (3U9712 22.10-23.55) เดินทางต่อไปยัง เมืองเฉิงตู หรือ เซงโต๋ ราชธานีของจ๊กก๊ก ปัจจุบันคือเมืองเอกของมณฑลเสฉวน

เข้าที่พัก โรงแรมหยินเหอหวางเฉา เมืองเฉิงตู

วันที่ ๖ : บุกถิ่นจ๊กก๊ก : ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า – พิพิธภัณฑ์ซานซิงตุ้ย – บ้านตู้ฝู่ – อู่โหวฉือ (ศาลเจ้าขงเบ้ง) – ถนนวัฒนธรรมจิ๋นหลี่ – โชว์เปลี่ยนหน้ากากเดินทางไปชมความน่ารักของหมีแพนด้า สัตว์ท้องถิ่นของมณฑลเสฉวนซึ่งเป็นที่ชื่นชอบและเอ็นดูของคนทั่วโลก ณ ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า จากนั้น เดินทางออกนอกเมืองไปยัง พิพิธภัณฑ์ซานซิงตุย ซึ่งจัดแสดงของโบราณหายากของจ๊กก๊ก รวมทั้งของจากยุคอื่นๆ ด้วย จากนั้น ไปเที่ยว บ้านตู้ฝู่ กวีเอกสมัยราชวงศ์ถัง หนึ่งในกวีที่มีชื่อเสียงที่สุดของประวัติศาสตร์ชาติจีน ประพันธ์บทกวีอมตะไว้มากมาย

ช่วงบ่าย ไปเที่ยว “อู่โหวฉือ” หรือ “ศาลเจ้าขงเบ้ง” สักการะขงเบ้ง พระเจ้าเล่าปี่ และบรรดานายทหารของจ๊ก ไม่ว่าจะเป็นกวนอู เตียวหุย จูล่ง เกียงอุย บังทอง ฯลฯ ที่ล้วนมีส่วนในการก่อร่างสร้างแผ่นดินขึ้นมา จากนั้น เดินเล่นที่ ถนนวัฒนธรรมจิ๋นหลี่ จำลองบรรยากาศเมืองในยุคโบราณ เข้ากับทัวร์ประวัติศาสตร์เป็นอย่างดี หลังอาหารเย็น ชม “โชว์เปลี่ยนหน้ากาก” การแสดงอันเป็นเอกลักษณ์ของมณฑลเสฉวนที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยจัดให้ท่านนั่งในชั้นหนึ่ง อยู่ภายในสี่แถวหน้าสุดติดขอบเวที

กลับเข้าที่พัก โรงแรมหยินเหอหวางเฉา เมืองเฉิงตู

วันที่ ๗ : เล่อซาน: ล่องเรือ – ปีนเขา – ไหว้พระใหญ่เดินทางไปยังเขาเล่อซาน ล่องเรือชมทัศนียภาพอันงดงามและมหัศจรรย์ ตื่นตาตื่นใจกับความใหญ่โตของพระพุทธรูปเล่อซาน พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงกว่า 70 เมตร กว้าง 20 เมตร ใช้เวลาสร้างกว่า 90 ปี จึงจะเสร็จสิ้น ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 2539 จากนั้น นำท่านขึ้นเขาเล่อซาน ไปเยี่ยมชมวัดหลิงอวิ๋น เพื่อสักการะและชื่นชมพระพุทธรูปเล่อซานอย่างใกล้ชิด

รับประทานอาหารค่ำใน ภัตตาคารอาหารสมุนไพร กินอาหารฮ่องเต้ ลิ้มรสอาหาร เสฉวนแท้ๆ อบอวลไปด้วยเครื่องเทศอร่อยลิ้น ถูกใจคนไทยที่ชอบทานเผ็ดเป็นอย่างยิ่ง

กลับเข้าที่พัก โรงแรมหยินเหอหวางเฉา เมืองเฉิงตู

วันที่ ๘ : ตูเจียงเยี่ยน – เฉิงตู – กรุงเทพฯเช็คเอาท์จากโรงแรม ออกเดินทางไปยัง โครงการชลประทานตูเจียงเยี่ยน โครงการชลประทานที่เก่าแก่ที่สุดในโลก สร้างโดย หลี่ปิงและลูกชาย ชาวแคว้นฉิน เมื่อ 256 ปีก่อนคริสตกาล เพื่อกั้นแม่น้ำหมินเจียง (ต้นน้ำของแม่น้ำแยงซีเกียง) และจัดการระบบน้ำในที่ราบลุ่มเฉิงตู ทำให้เสฉวนเป็นอู่ข้าวอู่น้ำของชาวจีนแถบตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

แม้จะผ่านกาลเวลามากว่า 2,200 ปีแล้ว เขื่อนนี้ยังใช้งานได้ดี และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี 2543

ชมสะพานแขวนขนาดใหญ่ ระบบชลประทานของเขื่อนตูเจียงเยี่ยนนี้เอง

หลังอาหารกลางวัน เดินทางไปสนามบิน ออกเดินทางกลับสู่ประเทศไทย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 619 (15.30-17.35) สู่สนามบินสุวรรณภูมิ เสร็จสิ้นการ “ตามรอยสามก๊ก กับ แฟนพันธุ์แท้” อย่างสมบูรณ์

--------------

ราคาค่าทัวร์  54,900 บาท


อัตรานี้รวม
 • ค่าตั๋วเครื่องบิน สายการบินไทย ชั้นประหยัด
 • กรุงเทพฯ – กวางเจา / เฉิงตู - กรุงเทพฯ
 • ค่าตั๋วรถไฟความเร็วสูงชั้นหนึ่ง (กวางเจา-อู่ฮั่น)
 • ค่าตั๋วเครื่องบินสายการบินเสฉวน (อี๋ชัง-เฉิงตู)
 • ค่าที่พัก (4 ดาว) ห้องละ 2 ท่าน
 • ค่าอาหารทุกมื้อ
 • ค่ามัคคุเทศก์ (ภาษาไทย) และหัวหน้าทัวร์คนไทย
 • ค่ารถโค้ชปรับอากาศและคนขับรถ
 • ค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวตามรายการ
 • ค่าธรรมเนียมการทำวีซ่า
 • ค่าประกันอุบัติเหตุ วงเงินหนึ่งล้านบาท (เงื่อนไขตามกรรมกรรม์)
อัตรานี้ไม่รวม
 • ค่าน้ำหนักกระเป๋าเดินทางส่วนเกิน (กรณีที่เกิน 20 กิโลกรัมต่อหนึ่งคน)
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัวต่างๆ เช่น ค่าโทรศัพท์ ค่าอินเตอร์เน็ต ค่าซักรีดเสื้อผ้า ค่าอาหารและเครื่องดื่มนอกรายการ ฯลฯ
 • ค่าทิปมัคคุเทศก์ และคนขับรถ วันละ 30 หยวน (8 วัน รวม 240 หยวน)
 • ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % และค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3% (ในกรณีที่สมัครในนามบริษัท)
วิธีการชำระเงิน

 • โอนเงินค่ามัดจำ 20,000 บาท เข้าบัญชี "โรงเรียนภาษาและภูมิปัญญาตะวันออก" ธนาคารกสิกรไทย สาขาลาดพร้าว 25 บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 045-2-02754-4  พร้อมแฟกซ์หน้าหนังสือเดินทาง (หน้าแรกที่มีภาพถ่าย) พร้อมสลิปใบ Pay in มาที่หมายเลข 02-939-8946 หรือถ่ายรูปทั้งหน้าหนังสือเดินทางและสลิปใบ Pay in แล้วอีเมล์มาที่ CheeChud@gmail.com
 • โอนเงินส่วนที่เหลือ 34,900 บาท ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 55 ด้วยวิธีเดียวกับการโอนเงินมัดจำ (หากไม่ชำระภายในเวลาที่กำหนด ขอสงวนสิทธิ์ ไม่คืนค่ามัดจำทั้งหมด)
เอกสารประกอบการขอวีซ่า
 • หนังสือเดินทาง (มีอายุมากกว่า 6 เดือน และมีหน้าว่างสำหรับประทับตรา อย่างน้อย 2 หน้า)
 • รูปถ่ายสี (หน้าตรง) ขนาด 2 นิ้ว 2 ใบ อัดภาพด้วยกระดาษถ่ายภาพ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

โทร -
เว็บไซต์ - http://www.okls.net/http://www.cheechud.com/
อีเมล์ - CheeChud@gmail.com, Jitrlada@hotmail.com

No comments:

Post a Comment

คิดยังไงกับบทความของผม แบ่งปันกันได้ครับ เสร็จแล้วขอตรวจสอบสักครู่ เพื่อป้องกันพวก Spam แล้วคอมเม้นท์จะปรากฏเร็วที่สุดคร้าบบบ